Bà bầu nên thận trọng khi dùng thuốc phun muỗi

Khi sử dụng các loại thuốc xịt muỗi hoặc dịch vụ phun xịt muỗi, chắc hẳn các bà bầu sẽ đắn đo suy nghĩ :" không biết thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến thai nhi không ?". Hạnh Long sẽ làm rõ điều mà các bà bầu đang đắn đo suy nghĩ.


Hiện nay, chưa có số liệu thực tế chứng minh được các loại thuốc diệt côn trùng như : ruồi, muỗi, kiến, gián ... có ảnh hưởng đối với quá trình mang thai ở người như thế nào, còn các nghiên cứu trên động vật vẫn chưa đủ để đưa ra kết luận. Những loại thuốc xịt côn trùng có hàm lượng độc tố cao trên thị trường hiện không còn nhưng cũng không ai biết được các loại bình phun xịt muỗi, kiến, gián... mà chúng ta thường dùng hàng này có gây hại cho phụ nữ mang thai hay không.

Phương án bảo vệ sức khỏe khi mang thai

Để bảo vệ sức khỏe khi mang thai, khi bạn có ý định phun thuốc diệt muỗi trong nhà,bạn nên làm những việc sau :
  1. Bạn nên tránh xa khu vực phun thuốc với khoảng thời gian gấp đôi thời gian do nhà sản xuất khuyến cáo trên mác bao bì. Điều này không dựa vào bất kỳ dữ liệu nào nhưng sẽ giúp bạn giảm thiểu việc tiếp xúc với thuốc phun muỗi.
  2. Che kín các vật dụng trong nhà : trước khi tiến hành phun thuốc, bạn cần di chuyển thức ăn và các vật dụng đựng thức ăn ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng khi phun thuốc.
  3. Nếu vài vật dụng sót lại trong căn phòng vừa được phun thuốc thì bạn cần lau rửa chúng thật sạch trước khi sử dụng tiếp.
  4. Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm không phun xịt trong không khí như đèn bắt muỗi. Như thế, bạn sẽ tránh hít phải hóa chất.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá vì sau khi hóa chất chuyển hóa trong cơ thể của bạn và theo đường máu đến thai nhi thì khả năng tiếp xúc với em bé là không đáng kể.

Hiện nay, Chưa có một nghiên cứu dịch tễ học nào chỉ ra rằng phụ nữ tiếp xúc với thuốc phun muỗi và các loại thuốc xịt côn trùng có tỷ lệ dị tật bẩm sinh cao hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thuốc xịt vì khi dùng với hàm lượng lớn, nó có thể gây hại đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

Khi cần phun muỗi, bạn hãy liên hệ với dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà giá rẻ của công ty Hạnh Long để chuyên viên kỹ thuật tư vấn miễn phí giải pháp phun muỗi an toàn, hiệu quả.