Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không ?

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không ? Khi nào thì không nên phun thuốc diệt muỗi ? Đây là câu hỏi chung của mọi gia đình. HẠNH LONG xin được gửi tới mọi người câu trả lời như sau :


Thuốc phun (xịt) muỗi chỉ độc hại khi bạn nuốt (uống) phải

Thuốc phun muỗi là một dạng hóa chất thuộc nhóm thuốc trừ sâu (insecticide, pesticide) có tác dụng diệt muỗi thì chắc chắn chúng phải có độc. Tuy nhiên, tính độc ở thuốc phun muỗi y tế chỉ tác động đến muỗi qua tiếp xúc và vị độc. Muỗi chỉ có thể bị tiêu diệt khi chúng đậu trên bề mặt đã được phun thuốc và đưa thuốc vào miệng (vòi), qua đó thuốc tác động tới đường tiêu hóa và hệ thần kinh của muỗi. Vì vậy, thuốc chỉ gây độc khi con người uống (nuốt) phải hoặc bôi trực tiếp trên bề mặt da mà không gây độc qua đường hô hấp. Điều đó có nghĩa là không gian khu vực được phun thuốc muỗi không gây ảnh hưởng tới người sử dụng.

Các loại thuốc diệt côn trùng đang được sử dụng trên thị trường đều đã qua các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt bởi Tổ chức Y tế Thế giới. Tại Việt Nam, người ta phân chia thành 4 nhóm độc với các biểu tượng cụ thể trên bao bì. Theo đó, hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều thuộc nhóm 3 (độc trung bình) hoặc nhóm 4 (độc nhẹ).

Cùng với việc sử dụng  trang thiết bị hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình sử dụng, nồng độ sử dụng cùng các biện pháp vệ sinh trước và sau khi phun thuốc, thì có thể khẳng định việc phun thuốc diệt muỗi không gây độc hại hại cho người.

 Không nên phun thuốc diệt muỗi khi bị bệnh đường hô hấp

  • Đối với những người bị bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, bệnh hen, bệnh tim mạch… thì không nên phun thuốc. 
  • Khi phun phải đảm bảo để cho thuốc khô thì mới vào nhà. Thời gian chờ cho thuốc khô ít nhất phải 2 - 3 giờ.

Không nên tự ý mua thuốc phun muỗi về pha và phun cho nhà mình vì nếu dùng thuốc tùy tiện, không đúng liều lượng, dùng trong một thời gian quá dài... sẽ dẫn tới tình trạng các loài côn trùng gây hại kháng thuốc, đồng thời còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên đến các trung tâm vệ sinh dịch tễ hoặc liên hệ dịch vụ  phun thuốc diệt muỗi tại nhà của HẠNH LONG PEST CONTROL để được tư vấn miễn phí.Tìm kiếm chúng tôi trên google :
  • phun thuoc diet muoi co doc hai khong
  • thuoc diet muoi co doc khong
  • phun thuốc muỗi có độc hại không
  • thuoc diet muoi co doc hai khong
  • thuoc xit muoi co doc hai khong
  • phun thuốc muỗi có độc không
  • thuốc xịt muỗi có hại không 
  • phun thuốc muỗi có hại không